Khai giảng lớp tập huấn Giảng viên ToT ca cao Trong khuôn khổ Dự án “Hỗ trợ kỹ thuật phát triển ca cao bền vững tại Việt Nam”

Nhằm nâng cao năng lực cho các khuyến nông địa phương (chính thức và không chính thức) để kịp thời chuyển giao kỹ thuật về ca cao cho nông dân tại 3 tỉnh Đắk Nông, Lâm Đồng và Bình Phước. Đồng thời, cải thiện nội dung và tài liệu tập huấn cho chương trình tập huấn ToT ca cao và tập huấn lớp học nông dân ca cao (FFS) tại các vùng mục tiêu.

Tháng 9 năm 2014, Trung Tâm Phát Triển Cộng Đồng – CDC phối hợp với Ban Quản lý Dự án “Hỗ trợ kỹ thuật phát triển ca cao bền vững tại Việt Nam” khai giảng và tổ chức 2 lớp tập huấn (với 50 học viên ) Giảng viên ToT ca cao cho các khuyến nông địa phương (chính thức và không chính thức) tại 3 tỉnh Đăk Nông, Lâm Đồng và Bình Phước. Mỗi lớp tập huấn diễn ra 5 ngày tại Trung Tâm Phát Triển Ca Cao (CDC) huyện Ea Kar – Tỉnh Đăk Lăk.

Học viên tham dự lớp tập huấn không chỉ được nâng cao các kiến thức mới nhất về kỹ thuật canh tác ca cao mà còn được trang bị những kỹ năng, phương pháp cơ bản nhất khi đứng lớp. Đồng thời, các học viên cũng thực hành một số kỹ thuật trên vườn cây như: cắt cành tạo hình cho ca cao, chẩn đoán dinh dưỡng và sâu bệnh hại, thu hoạch, sơ chế & lên men ca cao.
 

Đặc biệt, nhằm củng cố kiến thức đã học cho học viên, Ban tổ chức lớp tập huấn đã tiến hành 1 buổi thao giảng trong chương trình tập huấn giúp cho các học viên rèn luyện kỹ năng đứng lớp. Đây cũng là cơ hội để các học viên trao đổi, chia sẻ và học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau.

Theo đánh giá của Ban Quản lý Dự án, đa số các học viên đều có sự tiến bộ rõ rệt sau khóa tập huấn, đặc biệt là sự tiến bộ về kỹ năng. Về phía học viên, hầu hết học viên đều tỏ ra quan tâm đến các nội dung được đào tạo. Các học viên bày tỏ mong muốn truyền đạt những kiến thức và kinh nghiệm có được từ lớp tập huấn cho người dân trồng ca cao tại địa phương.  


Kết thúc khóa tập huấn, Ban Tổ chức đánh giá và trao chứng nhận cho các học viên tham dự. Dự kiến trong tháng 10/2014 sẽ tiếp tục triển khai 2 lớp cuối cùng với 50 học viên tham gia.

Các tin liên quan

SUSTAINABLE AGRICULTURE DEVELOPMENT SUPPORT