Đại Diện World Bank Thăm Và Làm Việc Tại CDC

Sáng ngày 10 tháng 4 năm 2014, Ông Keith R. Chapman – Chuyên gia Tư vấn Nông nghiệp của Ngân hàng Thế giới (WB) đã đến thăm và làm việc với Trung Tâm Phát Triển Cộng Đồng (CDC) trong chuyến công tác khảo sát ban đầu của “Dự án Tái canh cà phê” tại khu vực Tây Nguyên.

Ông Keith R. Chapman là một chuyên gia tư vấn gắn bó với ngành cà phê Việt Nam trong các chương trình dự án của tổ chức FAO  về “Nâng cao chất lượng cà phê và ngăn ngừa hình thành nấm mốc và độc tố OTA trong cà phê tại Việt Nam” từ năm 2003. Hiện nay, Ông Keith R. Chapman đang làm Tư vấn trong Dự án “Tái canh cây cà phê” do Ngân hàng Thế giới (WB) làm chủ đầu tư. 
 


Ông Keith R. Chapman làm việc tại văn phòng CDC

Ngân hàng Thế giới (WB) là một trong những tổ chức toàn cầu quan tâm và đầu tư vào ngành Nông nghiệp Việt Nam. WB cũng là chủ đầu tư cho các gói thầu của dự án Cạnh tranh Nông nghiệp (ACP) mà CDC đã thực hiện tại các tỉnh Gia Lai, Đăk Lăk, Lâm Đồng như: Xây dựng mô hình và chuyển giao kỹ thuật chăm sóc cà phê theo hướng bền vững theo tiêu chuẩn VietGAP; Xây dựng và chuyển giao mô hình sản xuất cà phê chứng nhận SAN, 4C;  hay Chuyển giao biện pháp kỹ thuật tổng hợp để tiết kiệm chi phí đầu vào cho cây cà phê. Chính vì vậy, trong chuyến công tác khảo sát ban đầu của dự án “Tái canh cây cà phê”, Ông Keith Chapman đã ưu tiên đến thăm và làm việc với CDC.

Qua buổi làm việc, Ông Keith đánh giá cao vai trò và phương thức làm việc củaCDC trong những dự án trước. Đồng thời, Ông Keith cũng hy vọng WB và CDC tiếp tục duy trì mối quan hệ hợp tác với nhau trong các chương trình phát triển cà phê ở Việt Nam.
 


Ông Keith R. Chapman cùng lãnh đạo và nhân viên CDC

Về phía CDC, Ông Bạch Thanh Tuấn – Giám đốc CDC bày tỏ mong muốn được hợp tác với Ngân hàng Thế giới trong chương trình xây dựng và thực hiện Dự án “Tái canh cây cà phê”. Theo Ông Tuấn, Dự án “Tái canh cà phê” được triển khai thành công sẽ hỗ trợ rất lớn về mặt kỹ thuật cho người trồng cà phê, góp phần giúp bà con nông dân nâng cao hiệu quả sản xuất và đóng góp vào sự phát triển của ngành cà phê Việt Nam. Dự án này cũng là cơ hội để CDC thực hiện sứ mệnh “Kết Nối Tri Thức, Phục Vụ Cộng Đồng” của mình trong quá trình chuyển đổi các giá trị tri thức thành các giá trị ứng dụng cho Cộng Đồng.

CDC

Các tin liên quan

SUSTAINABLE AGRICULTURE DEVELOPMENT SUPPORT