Cà phê sau thu hoạch thường bị suy kiệt và chết

Gửi bởi Quách Đức - Thứ hai, 03 Tháng 6 2013.

Câu hỏi :-

Vườn cà phê nhà tôi được 9 - 10 năm tuổi, rất sai quả nhưng sau khi thu hoạch xong thì thường bị suy kiệt và chết. Xin hỏi chuyên gia biện pháp nào để khắc phục tình trạng trên?

Câu trả lời:

* Theo như triệu chứng mô tả thì cây cà phê bị suy kiệt là do quá sai quả nhưng dinh dưỡng lại cung cấp không đủ, làm cà phê không còn cành dự trữ cho việc mang quả vụ sau.
* Biện pháp khắc phục: 
- Chăm sóc và bón phân đầy đủ cân đối, bón cả phân vô cơ, phân hữu cơ và cung cấp phân bón lá. Lượng phân bón tùy thuộc vào độ tuổi, năng suất và hàm lượng dinh dưỡng có trong đất của vườn cà phê.
- Để có cơ sở bón phân đầy đủ và cân đối, Anh nên tiến hành lấy mẫu đất đem đi phân tích:
+ Anh nên liên hệ với Trung Tâm Phát Triển Cộng Đồng (32 Tản Đà - Tp. Buôn Ma Thuột - Tỉnh Đăk Lăk, điện thoại: 0500.3573.388) hoặc các đơn vị có khả năng phân tích đất như: Viện Khoa học Kỹ thuật Nông Lâm nghiệp Tây Nguyên (53 Nguyễn Lương Bằng - Tp. Buôn Ma Thuột - Tỉnh Đăk Lăk, đện thoại: 0500.3862.876), Trung tâm Nghiên cứu Đất, Phân bón và Môi trường Tây Nguyên (Xã Hòa Thắng - Tp. Buôn Ma Thuột - Tỉnh Đăk Lăk, điện thoại: 0500.862.278) để được hướng dẫn phương pháp lấy mẫu đất đi phân tích.
- Sau khi lấy mẫu, Anh gửi đến các đơn vị có chức năng phân tích đất ở trên để tiến hành phân tích đất và được hướng dẫn phương pháp bón phân cũng như lượng phân bón hợp lý cho vườn cà phê.


Related questions

Make questions


(*) Required!

SUSTAINABLE AGRICULTURE DEVELOPMENT SUPPORT